Thành phần: 50g bột gạo nếp, 50g bột gạo, 30g bột trong suốt, 30g dầu ngô, 30g đường bánh mì, 230 gam sữa, 30g bột gạo nếp (bột nấu chín), nhân đậu xanh 300g.
Thực hiện:
1. Chuẩn bị các thành phần cần thiết theo tỷ lệ.
2. Trộn sữa và đường với nhau.
3. Cho bột gạo tẻ, bột nếp và bột năng vào sữa khuấy đều.
4. Rây bột một lần để bột mịn và không vón cục
5. Thêm dầu ngô và trộn đều.
6. Hấp trong nửa giờ, đậy vung bằng đĩa để ngăn hơi nước xâm nhập.
7. Sau 30 phút, dùng đũa kiểm tra thấy hỗn hợp sền sệt trong bát đã đông lại, có váng dầu trên bề mặt là bánh đã chín. Lấy ra và để nguội. Khi nguội, bạn đeo bao tay vào nhào bột cho dầu ngấm hết vào bột.
8. Sau khi nhào bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh để dùng sau.
9. Rắc một ít bột mì lên thớt và tay để chống dính, chia bột và nhân theo tỉ lệ: bánh Trung thu 50g sẽ gồm nhân 30g và nhân 20g.
10. Lấy 1 viên vỏ bánh cán mỏng rồi đặt viên nhân đậu vào giữa, vo tròn và gói kín lại.
11. Lăn qua một lớp bột để tránh bánh bị dính khi tạo hình. Cho bánh vào khuôn và ép chặt để đường nét hoa văn hiện rõ ràng, đẹp mắt.
Bạn cũng có thể thêm màu sắc yêu thích của mình cho phần vỏ bánh, chẳng hạn như thêm bột matcha, bột ca cao…
Bánh Trung thu kiểu này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm theo công thức và các bước là có thể làm được. Điều cần nhắc ở đây là: trong quá trình sử dụng khuôn, mặt bánh nên rắc bột chín để khuôn dễ bung ra; lực ép cũng cần được kiểm soát tốt để hoa văn của bánh được đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)