Một số bạn có thể chọn sử dụng máy xay thịt để xay thịt băm, nhưng thịt băm được băm bằng máy xay thịt luôn có cảm giác kém ngon hơn so với thịt băm được băm bằng tay. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để xay thịt nhanh chóng nhé!
Chúng ta cần chuẩn bị một miếng thịt nạc, nếu bạn thích ăn thịt mỡ thì cũng có thể chọn miếng ba chỉ mỡ và bì mỏng, rửa sạch thịt rồi cho lên thớt.
Bây giờ chúng ta bắt đầu băm thịt, đầu tiên bạn thái thịt thành từng miếng nhưng không thái nhỏ.
Sau đó, chúng ta lật miếng thịt lại và cắt miếng thịt lại như cũ nhưng chưa cắt rời miếng thịt cũ.
Tiếp theo, chúng ta bắt đầu lần cắt thứ ba, lật miếng thịt lại lần nữa, giao với các vết vừa cắt và cắt miếng thịt một lần nữa mà không cần cắt nhỏ.
Sau khi cắt xong thì lật ngược miếng thịt lại, lần này bạn thái miếng thịt càng mỏng càng tốt.
Sau khi thái xong, chúng ta lại băm thịt theo chiều ngang và chiều dọc vài lần nữa để thịt băm sẵn sàng.
Nếu bạn vận hành khéo léo, toàn bộ quá trình chỉ mất chưa đầy 2 phút, đây là một phương pháp rất thiết thực, thịt băm chúng ta băm trực tiếp rất sạch và ngon. Dù dùng để làm bánh bao hay viên thịt đều rất thơm!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)