Rằm tháng 7 âm lịch vừa là dịp xá tội vong nhân, vừa là Lễ Vu Lan báo hiếu nên theo phong tục của người Việt đây là ngày lễ quan trọng của năm. Vì vậy, dù bận đến mấy nhiều mẹ đảm vẫn thời gian tự tay làm mâm cơm cho chu toàn để dâng lễ.
Việc cúng Rằm tháng 7 nên thực hiện từ ngày mùng 2 cho đến trước 12h trưa ngày 15 tháng 7. Theo quan niệm dân gian, ngày 15 tháng 7 âm lịch sẽ là ngày giới hạn của kỳ "mở cửa" nên sau ngày này người cõi âm sẽ không thể nhận được đồ thờ cúng.
Dưới đây là những mâm cơm cỗ mặn cúng rằm tháng 7, các mẹ đảm có thể tham khảo:
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)