Theo chuyên gia phong thủy, cúng rằm tháng 7 có thể diễn ra từ mùng 2 âm lịch đến trưa 15 âm lịch. Tuy nhiên, các mẹ thường cúng rằm sớm từ khoảng 12-14 âm. Gần đây, các mẹ đua nhau khoe những mâm cơm cúng rằm với nhiều món ngon, đầy đủ, hấp dẫn, đẹp mắt.
Sen xanh đại dương, nho sốt chanh, xôi lá dứa cốt dừa, khoai nghiền bọc phô mai, trứng cuộn rau xanh, đậu tẩm vừng, nấm hương rim xì dầu, trứng cách thủy, đậu đũa luộc, chè hoa cau cốt dừa, chè trôi ngũ sắc, canh rong biển củ sen, miến xào tơi sợi. (Ảnh: Kim JinHua).
Chim câu hầm cốm, hạt sen, canh măng khô nấu sườn, bóng xào thập cẩm, nem cua bể, gà luộc, tôm he nướng, gỏi bưởi tôm sú, giò thủ, chả quế, xôi gấc, bánh chưng, bánh nếp mặn, ngọt, chè cốm. (Ảnh: Vĩnh Quyên).
Nấm xào sả ớt, canh bát bửu, miến xào rau củ, nem khoai môn, salad rau củ, chè bưởi cốm dừa, bánh xu xê nhân cốm, bán nướng nhân cốm. (Ảnh: Tạ Thùy Giang)
Mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 (Ảnh: Nguyễn Hồng Thúy)
Xôi cốm đậu xanh hạt sen dừa tươi, chả cốm, sườn om dừa, cơm cuộn, sườn rán ướp dầu hào, nem hải sản, canh lõi bí cà rốt mọc, nộm đu đủ, nem chua, bánh bao chay hấp. (Ảnh: Đặng Thị Yến Chi).
Mâm cỗ đẹp mắt của mẹ đảm Nga Bily.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)