Đung nóng dầu ăn ở nhiệt độ 70%, tức là khi dầu bắt đầu bốc khói dần thì ta cho dầu đã đun nóng vào nguyên liệu, nên cho dầu làm 3 lần, mỗi lần cho vào khuấy đều để các nguyên liệu có thể phát huy hết hương thơm.
Sau đó, chúng ta thêm ba thìa nước tương nhạt, hai thìa giấm, một thìa muối và một thìa đường để tăng độ tươi, rồi khuấy đều, thế là đã có một loại nước chấm vạn năng ngon với mọi món.
Nếu thích ăn rau mùi, bạn cũng có thể cho thêm ít rau mùi cho thơm. Loại nước chấm này rất phù hợp cho mọi người dù chúng ta dùng để chấm bánh bao, hay các món nguội.
Bạn có thể làm nhiều hơn ở nhà, cất vào chai và bảo quản trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra.
Nếu bạn thấy ổn, hãy nói với gia đình và bạn bè về điều này để có thể giúp đỡ nhiều người hơn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)