1. Cháo gà gạo nếp
Nguyên liệu:
Gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ.
Gia vị
Cách làm:
Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi, đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên loại cháo này có tác dụng an thai.
2. Cháo cá chép
Nguyên liệu:
Cá chép 1 con (khoảng 500g)
Gạo nếp 100g
Hành hoa, gừng, gia vị.
Cách làm:
Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút.
Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ.
Trước khi ăn, bạn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Cháo cá chép dùng cho phụ nữ
an thai nên ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày.
3. Cháo bí ngô
Nguyên liệu:
Gạo ngon 50g
Bí ngô 30g
Đường mạch nha 20g.
Cách làm:
Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng.
Ngày nên ăn 1 bát lúc nóng.
4. Cháo đậu đen gạo nếp
Nguyên liệu:
Gạo nếp 100g
Đậu đen 30g.
Gia vị
Cách làm:
Gạo và đậu đen vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)