Sườn sơ chế sạch sẽ, để ráo, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường có thể trụng qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn. Nướng bằng nồi chiên hơi nước với chế độ chiên - hấp kết hợp nên thịt rất mềm ngọt rồi nên bỏ qua bước này.
Nguyên liệu:
Sườn ngon.
1 thìa phở mắm tôm ngon.
1 thìa ăn cơm mẻ.
1 củ riềng to vừa thái nhỏ, 2 củ hành bỏ vỏ, 1/2 củ tỏi bỏ vỏ, cho riềng, hành, tỏi vào xay hoặc giã, mình xay xong giã thêm để ra nước sẽ ngon hơn.
1 thìa phở dầu mè hoặc dầu ăn thông thường.
1 thìa phở bột nghệ hoặc dùng nghệ tươi xay cùng riềng, hành tỏi.
1 thìa phở sữa đặc.
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp với sườn ít nhất 3-4 tiếng, mình thường ướp qua đêm, càng lâu miếng sườn càng mềm và đậm vị hơn.
Cho vào nồi nướng: Lần 1 ở nhiệt 160 độ 30 phút, lần 2 30 phút ở nhiệt 180 độ.
Sau khi sườn chín vàng, bỏ ra ăn nóng chấm với nước sốt đồ nướng.
Theo Facebook: Lee Hoa
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)