Nguyên liệu:
- 200gr socola đen 65%-75% cacao
- 30gr whipping cream
- 75gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 thìa cà phê rượu rum (có thể bỏ qua)
- Cúp giấy để đựng viên socola thành phẩm, dừa vụn, kẹo bông đường, bột matcha, bột cacao… để lăn socola.
Cách làm:
- Thái nhỏ socola đen và đặt vào bát nước đun sôi, khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.
- Bơ nhạt đánh đều cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt (mình không cần dùng máy đánh, dùng tay), thêm whipping cream và trộn đều.
- Đổ socola vừa tan chảy vào bát bơ và khuấy thật đều cho tan, hoà quyện.
- Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, có thể bơm vào khuôn bán cầu hoặc trên giấy nến.
- Để hỗn hợp vào ngăn mát 20-30 phút, cho cứng lại và bỏ ra, lắp 2 nửa bán cầu lại và vo tròn, lăn qua vụn dừa, matcha, cacao…
- Đặt từng viên vào giấy cúp nến.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Khôi Mỡ
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)