Nguyên liệu:
Nước sốt:
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê súp đậu nành cô đặc (Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc).
- 3 muỗng canh mayonnaise
- 3 muỗng canh kem chua
- 1 muỗng canh giấm gạo
- ¼ chén bơ
- Một ít tiêu
Salad:
- 3 quả trứng gà
- 2 lát dày bánh mì (tốt nhất là bánh mì đen), cắt khối vuông nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Lá rau diếp rửa sạch, để ráo nước
- 2 gốc cây thì là, thái lát mỏng như tờ giấy
- Củ cải đường, củ cải ruột hồng, củ cải trắng thái lát mỏng
- Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ cuống 2 bên.
- Một ít muối và tiêu
Cách làm:
Nước sốt:
Ngiền tỏi, muối và miso trong một cái cối để thành hỗn hợp bột nhão. Tiếp theo cho mayonnaise, kem chua, giấm, bơ và hạt tiêu, khuấy đều cho đến khi mịn. Bọc hỗn hợp lại và cho vào tủ lạnh một lúc để nước sốt được tươi mới.
Salad:
Luộc trứng trong khoảng 5 - 6 phút để có lòng đào.
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Khi dầu sủi tăm, cho bánh mì đã
cắt khối vuông vào chiên vàng. Tắt bếp để nguội.
- Cuối cùng, sắp xếp món salad cho đẹp mắt bằng cách: xếp lá rau diếp lên đĩa, tiếp theo cho thì là, củ cải và đậu hà lan lên trên, rưới 2 - 4 muỗng nước sốt, thêm một ít muối và ít tiêu rắc lên mặt. Cắt đôi trứng theo chiều dọc đặt lên trên cùng với bánh mì, rưới thêm một ít nước sốt nữa.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)