Nguyên liệu:
- 500 g tôm
- 1 trái dừa xiêm
- Hành khô
- Xà lách, cà chua, hành lá để trang trí
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm món tôm hấp dừa:
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch để ráo.
Bước 2:
Dừa gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước
Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
Xà lách, hành lá rửa sạch
Cà chua tỉa hình hoa
Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi cho thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu. Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp.
Bước 4: Vớt tôm xếp vào vỏ trái dừa vừa lấy nước khi trước và trang trí cho đẹp mắt.
Tôm hấp dừa thơm ngon khi hoàn thành
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)