Nguyên liệu:
- Thịt lợn (nạc lẫn mỡ)
- Tỏi
- Nước mắm
- Đường
- Tiêu
- Hành lá
- Đũa tre, cây sả hoặc que xiên
- Bột năng (không bắt buộc).
Cách làm nem nướng:
Bước 1: Thịt rửa sạch cắt theo thớ dài (nếu lười bạn có thể xay thịt trước khi cho vào giã). Tiếp đến cho thịt vào cối giã cùng tỏi với hành lá. Sau đó cho gia vị như nước mắm, hạt tiêu vào giã.
Giã các nguyên liệu trong cối cho đến khi nhuyễn
Bước 2: Sau khi bạn giã xong thì nặn thịt quanh đũa để tạo thành hình chiếc nem dài.
Bước 3: Nướng thịt bằng lò vi sóng hoặc than hoa. Chú ý bạn nên đem cho thịt vào bên trong tủ lạnh trước khi nướng để cho thịt chắc và ngon hơn.
Và đây là thành phẩm
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)