Nguyên liệu:
- Dưa hấu
- Lòng trắng trứng
- Bột mì
- Bột ngô
- Một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột ngô với lòng trắng trứng và muối. Cho từ từ nước lọc vào đến khi thấy hỗn hợp sệt sệt là được.
Bước 2: Lăn miếng dưa hấu vào bột mì khô. Lưu ý: Không nên trộn nên nước vào bột mì, nước dưa hấu sẽ làm nhiệm vụ gắn kết. Cố gắng phủ đều tất cả các mặt dưa hấu nhé. Nhúng miếng dưa hấu vừa được áo bột mì vào hỗn hợp ban đầu, nhúng đều tất cả các mặt của miếng dưa.
Bước 3: Đun sôi dầu rồi thả ngay miếng dưa đã được áo các lớp bột vào rán. Khi phần vỏ bên ngoài bánh có màu vàng là có thể gắp ra đĩa và thưởng thức rồi.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)