Nguyên liệu:
- Đậu hũ chiên
- Thịt hun khói hoặc thịt ba chỉ
- Trứng
Cách làm đậu hũ chiên trứng lòng đào:
Bước 1: Đầu tiên, tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng.
Bước 2:Thái thịt hun khói thành những miếng vuông nhỏ, có chiều dài khoảng 2 cm.
Bước 3: Cắt sát mép của miếng đậu hũ chiên, sau đó "mở miệng" miếng đậu ra. Rồi lần lượt cho thịt hun khói và trứng vào ruột của đậu hũ.
Bước 4: "Khóa miệng" miếng đậu hũ bằng chiếc tăm dài rồi đem chiên trong chảo dầu sôi trong vài phút. Sau đó, vớt ra rồi thưởng thức khi còn nóng.
Vy Lệ (TH)