Món chả trứng không cần hấp mà chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu. Thành phẩm mềm ẩm và rất ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay.
- Hành lá, hành khô thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm xay hoặc thái nhỏ.
- Miến ngâm nở mềm, cắt nhỏ.
- 3 quả trứng gà.
- Một xíu dầu ăn.
- Gia vị: bột canh, xíu mắm (nên cho ít gia vị để khi hoàn thành chấm cùng nước mắm tiêu ớt sẽ ngon hơn).
Cách làm:
Trộn đều các nguyên liệu.
Phết một lớp dầu mỏng vào khuôn nướng để lát lấy chả không bị dính khuôn. Hoặc dùng khuôn nướng bánh chống dính.
Đổ các nguyên liệu đã trộn đều vào khuôn nướng.
Dùng giấy bạc bọc mặt trên của khuôn nướng, đây là bước cực kỳ quan trọng giúp cho chả nướng chín mà vẫn mềm ẩm, không bị khô mặt chả.
Cho khuôn nướng vào nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ 180 độ trong vòng 20 phút để nướng lần 1.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà thêm vài giọt dầu màu điều. Khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp tạo thành màu vàng đỏ. Sau đó đổ bát lòng đỏ trứng và dầu điều lên mặt chả vừa nướng lần 1. Dùng thìa hoặc chổi quết dầu để dàn đều hỗn hợp đó lên khắp mặt chả.
Cho khuôn chả vào nướng lần 2 thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ. Bước này không cần bọc giấy bạc trên mặt khuôn.
Theo Facebook: Diệu Ngọc
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)