Nguyên liệu:
– Thịt xay nhuyễn
– Hạt sen tươi
– Hành lá
– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen sau đó luộc hạt sen cho chín, vớt ra để ráo. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì bạn ngâm hạt sen qua đêm cho nở ra rồi luộc. Khi hạt sen vẫn còn nóng, dùng thìa nghiền nát hạt sen.
Bước 2: Cho thịt xay vào tô, thêm hành lá và hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm vào trộn đều. Thêm hạt sen đã nghiền nát vào trộn chung cho quyện.
Bước 3: Bạn viên chả hạt sen thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt xuống. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên chả đã viên vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)