Nguyên liệu:
- Ếch đồng
- Cà chua xanh
- Gừng, củ nghệ, hành, rau ngò, hành tây
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Ếch làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi rửa qua nước gừng cho đỡ tanh và để ráo. Ướp sơ thịt ếch với gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: nghệ củ rửa sạch cạo vỏ, thái mỏng, cà chua xanh thái lát (phải là cà chua xanh thì món ăn mới đúng điệu), hành lá và ngò tàu cắt ngắn. Phi hành tím với dầu thật thơm rồi cho nghệ thái lát cùng với thịt ếch vào đảo đều.
Bước 3: Cho thêm vài lát hành tây cùng với cà chua xanh đã thái lát vào xào chín, nêm vừa ăn rồi nhấc xuống bếp. Dùng vá múc ra đĩa rồi rắc ít tiêu xay nhuyễn và rau thơm lên là đã có món ngon tỏa hương thơm phức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)