Món cá nướng bằng nồi chiên không dầu ít mỡ mà vẫn đảm bảo độ ngon. Món này ăn với cơm nóng hay cuốn rau củ quả đều hợp.
Nguyên liệu:
- Cá phi lê cắt khúc (cá tùy sở thích).
- 1 thìa giềng xay
- 1 củ sả
- Ngũ vị hương
- 1 thìa tương cà
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau. Rồi ướp với cá khoảng 15 phút.
Làm nóng lò 180 độ 10 phút. Nướng 170 độ 20 phút. Lật mặt thêm 170 độ 10 phút.
Pha nước chấm: Gừng, sả, tỏi, ớt xay nhỏ thêm 2 thìa mắm + 2 quả quất + 1 thìa tương cà ( nhà hết đường ) + 4 thìa nước lọc.
Cá nướng ngon nhất là ăn cuốn cùng rau. Luôn luôn có dứa để cân bằng vị. Rau sống sẽ thường có xà lách, tía tô. Nếu không bạn cũng có thể ăn cùng cơm nóng vẫn hợp.
Theo Facebook: Vũ Quỳnh Mai + TH ảnh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)