Nguyên liệu phần vỏ:
- 200gr bơ lạt.
- 300gr bột đa dụng.
- 40gr bột sư tử.
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- 80gr đường xay.
- 80gr whipping.
-20gr bột hạnh nhân.
-10gr sữa bột (không có bỏ qua).
-20gr bột bắp.
Cách làm:
- Rây bột đa dụng + bột bắp + bột hạnh nhân + sữa bột ra (âu 1).
- Bơ lạt để mềm còn lạnh tán nhuyễn cùng với đường xay, thêm trứng + whip đánh đều (âu 2).
- Cho âu 1 vào âu 2, tán nhuyễn sau đó dùng tay bóp cho đều, không còn bột khô (bóp đều không trộn lâu).
- Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng hoặc qua đêm rồi bọc nhân.
- Viên nhân 20gr và bọc vỏ 25gr hoặc tỷ lệ tuỳ thích.
- Ấn viên bánh vào khuôn, đặt hoa lên, dùng cây nhấn đè nhẹ xuống cho hoa dính lên mặt bột, sau đó để ngăn đông 20 phút cho bột cứng lại rồi đem nướng.
Nướng:
- Làm nóng lò 170 độ 15 phút không quạt.
- Để khay bánh ở rãnh kế cuối.
- Nướng lần 1 trong 15 phút 170 độ, sau đó để thật nguội mới nướng lần 2.
- Nướng lần 2 trong 15 phút, 140-150 độ chủ yếu để sấy bánh.
- Nhân và vỏ có thể chia theo phần rồi cấp đông, khi nào làm bánh chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được.
Theo Facebook: Mai Vy
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)