Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, hành lá, bí đao, gừng, trứng gà.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trước tiên ta cần rửa sạch tôm đã sơ chế, bóc vỏ và lấy đường chỉ lưng tôm, rửa sạch lại, dùng dao băm nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Rửa sạch hành lá, cắt khúc, gừng thái lát, trứng đập vào bát đánh đều tay.
Bước 3: Cho tôm đã băm nhỏ vào hỗn hợp trứng để tôm phủ đều bên ngoài một lớp trứng, sau đó vớt ra.
Bước 4: Bí đao được gọt vỏ, thái miếng. Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu, cho bí đao vào đảo đều tay, thêm một lượng nước vừa đủ, thêm gừng và đun sôi.
Bước 5: Sau đó thêm lượng muối thích hợp vào nồi, cho tôm vào tiếp tục đun khoảng 3 phút cho tôm chín, thêm hành rồi cho ra bát và thưởng thức.
Như vậy món canh bí đao nấu tôm đã hoàn thành rồi, tôm ăn cực ngon, thơm mùi trứng kết hợp với hương vị thanh mát của bí đao quả thực mang đến món ăn rất hoàn hảo.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)