Nguyên liệu chuẩn bị: 4 quả cà chua tươi, 30g đường, 10g nước cốt chanh
Cách làm:
1. Cà chua sau khi sơ chế xong, chúng ta rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ. Không cần gọt vỏ, bạn có thể xay trực tiếp thành nước ép, sẽ rất mịn.
2. Sau khi xay xong, đổ trực tiếp vào chảo, tốt nhất là chảo chống dính. Tiếp theo, bật lửa lớn và đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ và bắt đầu đun nhỏ lửa từ từ.
3. Trong quá trình nấu, cần khuấy liên tục để không bị dính nồi. Khi nước súp bên trong đặc lại và bắt đầu sủi bọt, chúng ta cho đường trắng hoặc đường phèn vào rồi tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy liên tục. Sau một thời gian, nước súp sẽ rất dính, trông gần giống sốt cà chua.
4. Lúc này, đổ nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn vào, sau đó tiếp tục xào và khuấy đều. Đảo liên tục khoảng 2, 3 phút là có thể lấy ra khỏi nồi. Tiếp theo, chuẩn bị một chai không chứa nước và không dầu, đổ tương cà chua vào, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh để ngăn mát.
Bằng cách này, bạn có thể lấy sốt cà chua ra bất cứ khi nào bạn muốn ăn và nó sẽ không bị hỏng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải ăn xong càng sớm càng tốt bởi đồ tự làm không có chất phụ gia. Sốt cà chua có thể chấm cùng khoai tây chiên rất ngon và trẻ em cực thích.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)