Nguyên liệu:
- Hạt đậu nành
- Gelain (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hoặc siêu thị)
- Đường
- Hạt trân châu, thạch đen, dừa khô
Cách làm:
Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng. Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.
Bước 2: Tiếp theo, nấu chín sữa đậu nành, sau đó tắt bếp. Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 7 phút.
Bước 3: Vớt lá gelatin ra và vắt cho thật khô, bỏ vào nồi sữa đậu nành nóng khuấy đều để cho tan. Khi đã khuấy đều lên thì bạn hãy đặt ở chỗ nào yên tĩnh và đừng động vào.
Bước 4: Đợi nguội bớt thì để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho đông lại. Còn đường thì bạn dùng để nấu thành nước theo khẩu phần ăn của gia đình. Sau đó múc tào phớ ra bát cho nước đường, thạch đen, dừa khô và hạt trân trâu để thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)