Nguyên liệu:
- Bơ lạt
- Đường trắng
- Trứng gà
- Chuối
- Sữa tươi
- Vani
- Bột mì
- Hạt hồ đào
- Muối nở (Baking soda), muối
Cách làm:
Bước 1: Lót giấy nến vào khay nướng bánh. Làm nóng lò ở 175ºC.
Bước 2: Cho bơ lạt vào lò vi sóng, quay đến khi bơ tan chảy hết. Cho bơ vào tô đường, đánh đến khi hòa tan.
Bước 3: Cho 2 trứng gà vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp mượt. Thêm sữa tươi và tinh chất vani, đánh đều.
Bước 4: Cho chuối vào tô, nghiền nhỏ. Sau đó cho bột mì, muối và baking soda vào, trộn đều.
Bước 5: Thêm hạt hồ đào, trộn đều rồi cho vào khuôn. Nướng khoảng 55-65 phút là bánh chín.
Bước 6: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để khoảng 10 phút cho nguội bớt rồi lấy khỏi khuôn, cắt lát và thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)