1. Đuôi heo hầm đậu nành
Nguyên liệu:
- Đuôi heo: 3 chiếc
- Hạt đậu nành: 300gr
- Hành, gừng, tỏi, muối, đường, nước tương, lá nguyệt quế.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu nành được ngâm trong một giờ, sau đó vớt lên để ráo nước.
Bước 2: Đuôi bò được cắt thành nhiều phần bằng nhau, rửa sạch, nhổ lông bằng nhíp. Đun sôi phần đuôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước mát và để ráo nước.
Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu rồi xào tỏi, gừng, lá nguyệt quế đến khi dậy mùi thơm. Cho đuôi heo vào nồi cùng một chút đường, nước tương, xì dầu, đảo đều. Đổ nước xăm xắp mặt thịt, đậy vung, đun sôi.
Bước 4: Kết hợp cho thêm những nguyên liệu trong chảo vào nồi hầm, ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Thêm đậu, muối và tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút nữa.
Và cuối cùng bạn đã được một món heo hầm đậu nành đậm đà, lạ miệng mà cũng không kém phần thơm ngon.
2. Đuôi heo hầm tương
Nguyên liệu:
- Đuôi heo nguyên chiếc 4 cái
- Tương bần
- Xì dầu
- Muối, gia vị...
Cách thực hiện:
Bước 1: Đuôi heo được thui sạch lông sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước tương đun sôi, cho thêm xì dầu và lượng nước gần đầy nồi. Sau đó cho đuôi heo đã làm sạch ở trên vào hầm trong vòng 1 - 2 giờ.
Kết quả là chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có món đuôi heo hầm rất bắt mắt.
Chúc các bạn ngon miệng với các cách chế biến đuôi heo ở trên. Đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè và gia đình nhé.
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)