Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hàu, tỏi, ớt, hành lá, hạt tiêu, muối, đường, dầu hào, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Cậy vỏ, tách phần thịt hàu ra khỏi vỏ, nhẹ nhàng rửa sạch phần thịt hàu.
Bước 2: Tỏi được rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sau khi rửa sạch, loại bỏ phần hạt, thái thành từng lát nho
Bước 3: Cho thịt hàu vào trong vỏ hàu, cho lên khay nướng, làm nóng trong lò nướng trước ở nhiệt độ khoảng 200 độ trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đúng nóng. Sau đó cho ½ chỗ tỏi băm vào xào trên lửa nhỏ, cho đến khi xuất hiện mùi thơm và tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng.
Bước 5: Sau đó tắt bếp, trút nốt phần tỏi băm còn lại vào, thêm hạt tiêu, hành lá vào đảo đều. Sau đó, thêm đường, muối, dầu hào trộn đều.
Bước 6: Sau khi lấy hàu từ lò nướng ra, cho phần hỗn hợp mỡ hành, tỏi băm lên bên trên thịt hàu. Tiếp tục cho vào lò nướng trên lửa nhỏ khoảng 100 độ trong 5 phút. Sau đó cho ra ngoài và thưởng thức.
Mẹo khi chế biến hàu:
- Khi phi tỏi, cố gắng đổ nhiều dầu một chút vì nhiều dầu thì tỏi, hành sẽ thơm hơn.
- Khi phi tỏi, phải cho dầu hào và đường vì gia vị này có thể đóng vai trò làm tăng độ tươi của hàu và hương vị của món ăn.
Thu Hiền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)