Để món cháo kê ngon miệng, bạn nên thêm một ít hạt dẻ và bí ngô cho vào. Trộn chung 3 nguyên liệu này thì cháo thơm ngon hơn rất nhiều. Hạt dẻ và bí ngô sẽ làm tăng hương vị của cháo kê, đồng thời cũng sẽ nâng cao giá trị dinh dưỡng. Bạn nên uống món cháo này thường xuyên vì có thể bổ dưỡng dạ dày và lá lách, tăng cường thể chất và không sợ cảm lạnh!
Nguyên liệu: nửa bát kê, lượng hạt dẻ vừa phải, 1 miếng bí ngô và 1 miếng đường phèn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị kê, hạt dẻ, bí đỏ và đường phèn.
2. Rửa sạch kê và ngâm trong nước lạnh trong 10 phút.
3. Rửa sạch hạt dẻ, cho vào nước sôi đun khoảng 1 phút rồi vớt ra. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hơn.
4. Gọt vỏ bí đỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Bóc bỏ toàn bộ vỏ hạt dẻ và rửa sạch.
5. Cho kê vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa, đậy nắp lại và nấu trong 10 phút cho đến khi kê nở.
6. Đổ miếng bí đỏ cắt nhỏ và hạt dẻ vào nồi, đun sôi trở lại rồi vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi thấy các nguyên liệu mềm nhuyễn.
7. Cuối cùng, cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường phèn tan hết.
8. Vị ngọt đậm đà của hạt dẻ kèm theo vị ngọt của kê và bí đỏ thật ngon. Ăn một bát vào bữa sáng sẽ bổ dưỡng cho bạn cả ngày dài.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)