Cánh gà sốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cánh gà, hành lá, gừng, tỏi, xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, rượu nấu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà để ráo nước, cùng với đó gừng, hành khô, hành lá và tỏi được băm nhỏ, để riêng.
Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm gừng, tỏi, hành, muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu vào ướp trong 15 phút.
Bước 3: Sau đó lấy riêng phần cánh gà ra cho vào chảo với một lớp dầu mỏng, đảo đều đến khi gà chuyển màu thì cho phần nguyên liệu vừa dùng để ướp gà vào, đảo đều, thêm chút nước ngập ½ cánh gà, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó rắc thêm chút hành lá rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Cánh gà chế biến theo công thức này có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ăn kèm với cơm trắng chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời.
Đậu hũ sốt
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, tương ớt, ớt khô, hạt tiêu, tỏi băm, hành lá, xì dầu, dầu hào, bột mỳ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ được ngâm trong nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho ớt khô, hạt tiêu, tỏi băm, hành lá, xì dầu, dầu hào vào đảo đều tay.
Bước 3: Sau đó cho một lượng nước sôi thích hợp vào, cho đậu hũ vào đun đến khi sôi thì cho ½ bát bột mỳ vào, đun đến khi phần nước đặc sệt lại, rắc lên trên chút hành lá, đợi khoảng 5 phút rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ngon này tới bạn bè, người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)