Mì gạo xào tôm khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mì gạo, tôm khô, nấm rơm, thịt lợn xay nhỏ, 1/3 củ cà rốt, ¼ bắp cải, nước tương, dầu mè, hành lá, rượu gạo.
Cách thực hiện:
Nấm, hành lá, cà rốt, bắp cải được rửa sạch, thái nhỏ để chuẩn bị chế biến.
Bước 1: Tôm ngâm vào rượu gạo và để ráo trước khi chế biến. Cùng với đó, thịt lợn xay được trộn đều với một chút rượu gạo, nước tương và để sang một bên.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thêm một chút muối và trần mì gạo qua khoảng 20 giây, sau đó vớt ra ngoài.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu, thêm cà rốt, tôm khô đảo đều đến khi tôm có mùi thơm, cuối cùng cho thêm nấm trắng vào đảo đều trên lửa to khoảng 30 giây.
Bước 4: Sau đó thêm bắp cải, 1,5 bát nước nhỏ và đun đến khi bắp cải trở nên chín mềm.
Bước 5: Thêm các gia vị khác như nước tương, dầu mè với số lượng thích hợp theo sở thích của bạn. Khi bắp cải chín mềm và phần nước sánh lại, cho mì vào đảo đều trên lửa to đến khi chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Mì gạo xào bí ngô
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200 gram mì gạo đã ngâm trong nước lạnh khoảng 2 phút và vớt ra để ráo nước.
300 gram bí ngô, tôm khô, hành, 150 gram thịt lợn xảy nhỏ.
150 gram hành lá thái nhỏ, hành tây, 100 gram nấm rơm thái nhỏ.
1 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một chút hạt tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tôm khô vào nước, ngâm chúng một lúc rồi lấy ra ngoài.
Bước 2: Lấy một chiếc bát nhỏ cho 360 ml nước, muối, hạt tiêu, đường, nước tương trộn đều đến khi các nguyên liệu tan hết.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu ở nhiệt độ trung bình, thêm tôm khô, hành tây vào đảo đều đến khi có mùi thơm, thêm thịt xay vào đảo đều đến khi chín. Cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên cùng mì trắng vào đảo đền đến khi các nguyên liệu chín, cho ra đĩa và thưởng thức.
Các món ăn này rất hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)