Nguyên liệu: 2 quả ớt xanh; 4 quả trứng; 1/2 củ hành lá; 2 thìa cà phê muối (theo khẩu vị cá nhân); 1 thìa cà phê dầu ăn.
Cách làm
1. Cắt nhỏ ớt xanh, và đập trứng cho muối đánh đều để dùng sau. Hành lá cắt nhỏ.
2. Đun nóng chảo, đổ dầu vào, khi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, cho ớt xanh vào, đảo đều. Sau đó cho trứng vào đảo đều cho chín là xong.
Nguyên liệu: Thăn bò, một lượng rượu nấu ăn thích hợp, chút tiêu, chút muối, tinh bột năng, dầu ăn, hành, gừng, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, xì dầu.
Cách làm
1. Ướp lát thịt bò với rượu nấu ăn, tiêu, muối, tinh bột năng, một chút dầu ăn trong vòng 15 phút.
2. Ớt xanh và đỏ cắt nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ.
3. Sau khi chảo dầu nóng, cho thịt bò vào xào sơ cho nhanh chuyển màu và đổ ra đĩa.
4. Cho dầu vào nồi xào gừng, tỏi cho thơm, cho tiêu, cho ớt xanh và ớt đỏ, nêm muối, xì dầu vào xào rồi đổ bò vào đảo chín là xong.
Chân gà ngâm chua cay
Nguyên liệu: Chân gà, rượu nấu ăn, gừng, đá viên lượng thích hợp, tỏi, ớt khô, tiêu, mùi tàu, nước mắm.
Cách làm
1. Sau khi rửa sạch chân gà, bạn vớt chân gà ra và chặt đôi.
2. Cho nước lạnh vào nồi, cho chân gà vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, thêm gừng thái chỉ, đun trên lửa lớn khoảng 5 phút cho chín.
3. Vớt chân gà đã chín ra, cho vào thau nước có đá lạnh để ngâm chân gà thật nguội. Làm như vậy giúp chân gà giòn hơn.
4. Khi chân gà nguội thì cắt ớt khô, tỏi băm, mùi tàu cắt nhỏ trộn vào. Thêm một chút nước mắm, giấm gạo và đường tương ứng vào cho vừa ăn. Ngâm chân gà với các gia vị này khoảng 30 phút cho ngấm là thưởng thức được.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)