Cuối tuần, gợi ý cho bạn công thức làm món bún gà trộn ngũ sắc để đãi cả nhà. Món này có vị chua ngọt dễ ăn, lại không lo béo.
Nguyên liệu:
Bún gạo lứt.
Rau sống.
Các loại rau củ làm nộm ngũ sắc: cà rốt, dưa chuột, bắp cải tím...
Hành.
Gia vị: xì dầu, tỏi, ớt...
Cách làm:
- Đầu tiên làm nộm ngũ sắc: cà rốt, dưa chuột nạo dài, bắp cải tím thái nhỏ dài, giá đỗ rửa để ráo, ớt chuông thái dài trần sơ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm xíu muối, chanh, đường ăn kiêng (ai không ăn kiêng cho đường bình thường).
- Ướp nộm tầm 20 phút - 30 phút, rồi vắt bớt nước cho nộm giòn.
- Ức gà luộc chín, bí quyết để gà mềm không khô là: Luộc gà ngập nước 10 phút, tắt bếp ngâm gà 15 - 20 phút cho chín mềm. Sau đó lấy ra để nguội xé miếng vừa ăn.
- Rau xà lách, rau thơm rửa sạch thái vừa ăn.
- Lạc rang, hành phi bằng nồi chiên không dầu.
- Làm nước sốt xì dầu: 3 thìa ăn cơm xì dầu, 1 thìa nước, 1/2 quả chanh, 1 thìa tương ớt (nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm ít đường), khuấy đều thêm tỏi, ớt bằm.
Cuối cùng cho xà lách xuống dưới, topping bún lứt, nộm ngũ sắc, thịt ức gà, rắc thêm hành phi, lạc rang rưới nước sốt lên trộn đều là hoàn thành và thưởng thức.
Nguồn Facebook: Loan Trần
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)