Thành phẩm làm món sườn thơm ngọt đặc trưng. Lưu ý: chọn sườn nên chọn phần nhiều thịt nạc, không pha mỡ thì sườn sẽ chắc và không bị ngậy ngán.
Nguyên liệu:
- Sườn nạc
- Ngô ngọt
- Vừng
- Gia vị: muối, mắm, nước màu
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, luộc sạch với gừng cho thơm và hết bọt.
- Ướp sườn với gia vị: Cho 2 thìa tỏi băm + gừng + 2 thìa xì dầu + 2 thìa rượu nấu + 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường trắng + 1 thìa cafe bột tiêu + nửa thìa cafe muối trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Đặt nồi nồi chiên không khí ở 180 độ trong 15 phút, lật mặt lại và nướng thêm 10 phút rồi lấy ra khỏi khuôn. Rắc thêm hành lá và mè trắng lên là thơm nức mũi.
Phiên bản hai cũng là sườn nướng nhưng bạn đặt thêm ngô ngọt bên dưới. Lật mặt sườn nướng như bình thường. Khi sườn vàng thơm cũng là lúc ngô ngọt chín. Bỏ ra đĩa, ăn kèm rất bắt miệng.
Nguồn ảnh: TH Facebook
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)