Vào mùa thu, rau cần tây là món ăn khoái khẩu, có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Cần tây rất giàu protein, cacbonhydrat, caroten,… Đồng thời, nó có các chức năng làm dịu gan, thanh nhiệt, xua tan phong nhiệt, tiêu độc, giảm sưng tấy.
Có rất nhiều cách ăn cần tây được nhiều người áp dụng nhưng bài viết này sẽ chia sẻ với bạn món ăn mới công thức đơn giản nhưng bổ dưỡng.
Thành phần: Cần tây, cà rốt, muối, dầu ăn, đậu nành, đậu phộng, ớt đỏ khô, xì dầu, đường, giấm, đường, tỏi, gừng, rượu, vừng trắng.
Cách làm:
1. Nhặt bỏ lá cần tây
2. Cần tây cắt khúc từ giữa.
3. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2 cm.
4. Cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ.
5. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn cho chút muối và dầu ăn vào để rau cần tây được chần qua sẽ xanh và sáng hơn, luộc khoảng 1 phút thì vớt ra.
6. Chần cà rốt theo cách tương tự để kiểm soát độ ẩm.
7. Cho đậu nành và đậu phộng đã nấu chín vào tô, thêm ít ớt đỏ khô, đổ dầu nóng vào, dùng đũa khuấy đều.
8. Cho xì dầu vào nồi, thêm ít dấm, một thìa đường, dùng thìa trộn đều, thêm một lượng muối thích hợp, đun sôi rồi để nguội dùng sau.
9. Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau, thêm một ít tỏi và gừng, đổ nước sốt đã nguội vào, thêm chút rượu trắng, rắc một ít vừng trắng vào trộn đều.
10. Cho vào lọ sạch, để 24h là có thể ăn được, ăn rất ngon miệng, bạn nào thích thì làm thử nhé.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)