Khoai tây xào ớt xanh
Nguyên liệu: 400g khoai tây thái sợi, 50g ớt xanh, 3g tỏi, 5g hành lá, lượng dầu vừa phải.
Bước 1: Sau khi đổ dầu ăn vào nồi nóng khoảng 70%, cho hành lá cắt nhỏ vào xào khoảng 3 đến 4 giây.
Bước 2: Cho khoai tây thái sợi và ớt vào, sau đó kích lửa lớn và đảo nhanh trong 1 phút.
Bước 3: Sau đó thêm muối và hạt nêm ứng vào, tiếp tục xào nhanh trên lửa lớn là xong.
Bánh khoai tây chiên
Nguyên liệu: Khoai tây, trứng, bột bánh mì, tinh bột, bột thì là, muối và hạt tiêu, dầu ăn.
1. Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, cắt thành từng lát mỏng, cho vào nội hấp, hấp trên lửa lớn một lúc, chín mềm cho vào vào tô lớn rồi nhào thành bột nhão .
2. Thêm lượng bột, bột thì là, hạt tiêu và muối thích hợp vào.
3. Nặn khoai tây nghiền thành nhiều viên nhỏ.
4. Phủ các viên khoai tây bằng nước trứng, sau đó lăn chúng với bột bánh mì rồi đặt ra đĩa.
5. Cho thêm dầu vào chảo cho nóng rồi thả từng viên khoai tây viên vào chiên khi chín vàng xong rồi ra. Ăn chiên nguyên vị hoặc chấm.
Cá hầm đậu hủ
Nguyên liệu: 1 con cá chép hoặc trắm cỏ
1. Làm sạch cá và cắt từng phần.
2. Đổ nước nóng vào nồi, khi sôi thì thả cá vào.
3. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường, muối, hành tây, rượu, tỏi, hoa hồi và hạt tiêu, sau đó thêm một phần nhỏ đậu hũ.
4. Tiếp tục hầm cá cho đến khi nhừ thì thêm rau mùi vào là xong.
Trứng xào hành
Nguyên liệu: Trứng, hành, dầu ăn, gia vị
1. Đun nóng dầu trong dầu trong chảo.
2. Đánh trứng, đổ vào chảo đảo cho chín vừa.
3. Cho hành thái nhỏ, gia vị vào đảo là xong.
Thịt xào dưa chuột
Nguyên liệu: Thịt nạc, dưa leo, tỏi băm, ớt.
1. Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng, sau đó cho lượng rượu nấu ăn, tinh bột, xì dầu vào trộn đều và ướp trong 10 phút.
2. Sau đó, cho dầu vào nóng vào chảo, cho thịt ướp vào đảo trên lửa lớn.
3. Khi gần chín thì cho dưa chuột thái lát vào đảo đều.
4. Nêm nếm gia vị vừa đủ và thấy chín đều là xong.
Bắp cải trộn
Nguyên liệu: bắp cải, cà rốt, tỏi băm, ớt bột, mè rang chín.
1. Thái bắp cải thành miếng vừa ăn.
2. Sau khi nước sôi, cho bắp cải vào luộc chín, sau đó vớt ra để ráo.
3. Lấy một tô khác cho tỏi băm, ớt bột và vừng đã chín vào, cho dầu nóng vào xào thơm rồi cho xì dầu, giấm, muối, đường vào đảo đều tạo thành nước sốt.
4. Đổ nước sốt vào trộn với bắp cải là có món ngon cực dễ ăn.
Sườn heo hầm mía
Nguyên liệu: 500 gam sườn heo, cà rốt, mía, hạt dẻ, ngô, gia vị đầy đủ
1. Cho sườn vào dưới nước lạnh, nấu sôi rồi chần qua.
2. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khối. Cắt mía nhỏ thành từng đoạn trước, rửa sạch và để sang một bên, hạt dẻ bóc sẵn.
3. Cho sườn vào hầm cho nhừ, rồi tiếp tục cho ngô, mía, cà rốt, hạt dẻ vào hầm cho nhuyễn. Khi thấy chín thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Bí đỏ xào
Nguyên liệu: Bí đỏ, ớt xanh, tỏi băm, dầu ăn
1.Sơ chế ớt xanh, bỏ cuống, rửa rồi thái nhỏ để tăng thêm vị cay cho món ăn.
2.Thái lát bí đỏ, băm tỏi nhỏ.
3. Cho dầu ăn vào chảo, khi thấy nóng thì cho tỏi vào xào thơm, đổ bí đỏ và ớt xanh vào xào cho chín.
4. Khi bí đã chín mềm và dẻo thì thêm gia vị là xong.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)