Xoài xanh là loại trái cây có tác dụng giảm cân rất tốt. Vốn chứa nhiều vitamin và khoáng chất (sắt, magie, kali,…), xoài rất tốt cho da và mắt, ổn định đường huyết, hạn chế calo nạp vào, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.
Đối với người cần giảm cân, khô cá lóc là một trong những loại thực phẩm cần được ưu tiên. Thịt cá lóc tươi vốn giàu dinh dưỡng nhưng không béo, lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thích hợp cho thực đơn ăn kiêng giảm béo của người thừa cân. Sau khi làm thành khô, loại thực phẩm này càng “thân thiện” hơn với những người đang đồng hành cùng kế hoạch giảm cân cấp tốc.
Kết hợp xoài và khô cá lóc, thêm các gia vị khác (đặc biệt rau răm, ớt, tiêu,… cũng có tác dụng kích thích đào thải mỡ thừa), món ăn này sẽ giúp xóa tan nỗi âu lo về vấn đề cân nặng. Gỏi xoài khô cá lóc cũng rất dễ chế biến, tiết kiện thời gian và tiền bạc.
1. Nguyên liệu cần có:
Khô cá lóc loại ngon (có bán sẵn ở các sạp khô ngoài chợ).
Xoài xanh (loại còn xanh non, cứng, có vị chua đặc trưng của xoài xanh).
Nước mắm ngon.
Rau răm.
Đường, tiêu, ớt.
2. Cách chế biến:
Xoài xanh bào hoặc cắt thành sợi. Pha hỗn hợp nước mắm + đường + tiêu + ớt, trộn xoài với hỗn hợp đó.
Khô cá lóc nướng với than (nếu không có than có thể dùng bếp gas), sau đó đập dập bằng chày rồi xé nhỏ để trộn cùng xoài. Bạn nên chừa lại một phần khô để khi dọn món gỏi ra dĩa, rắc phần khô này lên trên bề mặt món ăn, trông sẽ bắt mắt và ngon miệng hơn.
Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn, trộn chung với món gỏi. Chừa lại vài cọng để trang trí.
Vậy là bạn đã có ngay món gỏi cực kì ngon miệng và hấp dẫn rồi đấy! Đừng quên đưa món ăn này vào thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn nhé! Chúc bạn chế biến thành công và giảm cân hiệu quả!
phunukieuviet.vn