Nguyên liệu
Củ cải trắng : 150g
Cá kèo : 200g
Rau mầm : 50g
Hành tím : 3 củ
Dưa leo : 1 trái
Ớt sừng : 1 trái
Húng lủi, húng cây
Tỏi phi, mè rang
Tỏi ớt băm
Giấm, Đường, Dầu ăn, Nước mắm Barona
Cách làm
Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt lát xéo bằng dao răng cưa. Củ cải trắng và hành tím bào lát mỏng, ngâm trong nước có ít giấm gạo lên men LISA và muối khoảng 5 phút, xả lại với nước, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ.
Pha nước mắm: Khuấy tan 3M đường với 3M giấm gạo, 3M nước mắm barona, 1m tỏi băm và 1m ớt băm.
Tỏi Băm nhỏ phi vàng vớt ra và chiên Cá kèo với ít dầu ăn cho
vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cắt khúc ngắn.
Trộn đều dưa leo, củ cải, hành tím, ớt cắt sợi và rau thơm
với 2/3 lượng nước mắm trộn gỏi.
Cho gỏi trộn ra dĩa, xếp rau mầm xung quanh, rắc thêm mè rang, tỏi phi và cá kèo chiên lên trên. Cuối cùng rưới thêm phần nước mắm trộn gỏi còn lại.
Cá kèo chiên vàng giòn để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Theo Tạp chí Yêu bếp gia đình