1. Trứng với hành tây
Nguyên liệu: 2 quả trứng, dầu ăn, hành tây, xì dầu, rượu nấu ăn, rau mùi, tỏi.
Thực hiện:
1. Băm nhuyễn hành tây.
2. Đập 2 quả trứng và để sang một bên.
3. Đổ dầu nóng vào chảo và chiên với lửa nhỏ.
4. Xúc trứng sang một bên, phi tỏi và hành tây với phần dầu còn lại.
5. Sau đó cho trứng vào đảo cho thơm, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, muối thích hợp.
6. Rắc rau mùi sau cùng.
2. Trứng với đậu đũa
Nguyên liệu: Đậu đũa, trứng, muối, dầu ăn, gừng, tỏi, đường.
Thực hiện:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu, đậu đũa thái nhỏ hạt lựu, tỏi và gừng băm nhỏ.
2. Đánh trứng ra bắt.
3. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho gừng, tỏi vào xào cho thơm.
4. Cho đậu đũa vào xào, nêm gia vị chút muối, đường cho ngấm.
5. Đổ trứng vào đảo đều trên lửa lớn, khi nhìn thấy trứng bọc đều đậu đũa là xong.
3. Trứng với thịt băm
Nguyên liệu: Thịt heo, trứng, dầu ăn, hành khô.
Thực hiện:
1. Thịt băm nhỏ.
2. Cho dầu vào chảo, cho hành khô đã băm nhỏ vào xào qua cho thơm rồi đổ thịt băm vào xào nhanh tay.
3. Xào cho đến khi thấy thịt chín săn lại thì đổ trứng vào đảo đều.
4. Chiên cho đến khi trứng chín thì tắt bếp.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)