Nguyên liệu cần chuẩn bị: 900 gam bí đao, 300 gam đường nâu, 1 miếng vỏ cam
Cách thực hiện:
Bước 1: Chúng ta rửa sạch bí đao, thái thành từng miếng nhỏ. Lưu ý rằng không nên cạo bỏ vỏ bởi vỏ bí đao giúp lợi tiểu, thông phổi, long đờm rất tốt cho sức khỏe. Cho đường nâu vào trộn đều và ướp trong 2 giờ.
Bước 2: Cho bí đao đã ngâm trước đó vào nồi, thêm vỏ cam vào đun trên lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 1 tiếng, đến khi bí đao nhừ, nước sền sệt.
Bước 3: Chắt nước bí đao đã đun vào chai thủy tinh sạch, không có nước và dầu, cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng hàng ngày.
Trà bí đao cô đặc có vịt ngọt tự nhiên, thơm ngon, làm dịu con khát. Nếu có thể uống nước ấm sẽ tốt cho lá lách và dạ dày.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)