Gạo tẻ cung cấp dồi dào vitamin, oryzanol, protein, anthocyanins và các chất dinh dưỡng khác, vừa có tác dụng dưỡng da, vừa có thể bổ sung độ ẩm còn thiếu trên da, giúp da căng mọng. Y học Trung Quốc cho rằng gạo tẻ có chức năng dưỡng khí, tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, bồi bổ tinh khí, tăng cường ngũ tạng, lưu thông khí huyết, cải thiện thị lực. Bệnh nhân bị ho, táo bón có thể dùng gạo tẻ nấu cháo ăn sáng và tối.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đậu xanh rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, protein, vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, canxi, magie, sắt,... Ăn đậu xanh có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột...
Mang gạo tẻ nấu với đậu xanh, chúng ta sẽ có món cháo đậu xanh. Cách nấu cực đơn giản và rất hợp để thanh nhiệt, giải độc trong những ngày nắng lên.
Cách nấu:
- Chuẩn bị gạo và đậu xanh.
- Rửa sạch.
- Cho nước vào nồi, cho gạo và đậu xanh vào.
- Vặn lửa nhỏ để ninh.
- Khuấy đều để cháo không bị dính.
- Nấu trong khoảng 30 phút.
- Cho ra bát và thưởng thức.
Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)