Nguyên liệu:
500 g thịt gà lọc xương và da
1 cái lòng trắng trứng gà
1 thìa canh bột ngô
1/4 thìa cà phê hạt tiêu
1 1/2 thìa cà phê muối
1 quả dưa chuột
1 củ hành tây
1 thìa canh tỏi băm
10 quả vải
1 thìa canh dầu hào
1 thìa canh ketchup
1/2 thìa canh đường
1 thìa canh rượu nấu ăn
1 cây hành lá
Cách làm
1. Thịt gả rửa sạch, thái miếng vuông, để ráo.
2. Cho thịt gà, lòng trắng trứng, bột ngô, hạt tiêu vào một tô to.
3. Trộn đều để bột bám đều vào từng miếng thịt.
4. Làm nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt rồi gắp ra để sang một bên.
5. Vải bóc vỏ, tách hạt.
6. Hành tây lột vỏ khô, thái miếng vuông. Dưa chuột để nguyên vỏ thái miếng vuông.
7. Vẫn dùng chảo vừa chiên gà, thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi các bạn cho hành tây, tỏi băm, dưa chuột vào xào khoảng hơn 1 phút.
8. Sau đó, cho vải vào xào cùng.
9. Nêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh ketchup, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê đường rồi đảo đều tay. Trong lúc nấu nếu thấy hỗn hợp có vẻ khô thì các bạn có thể cho thêm chút nước.
10. Xào cho đến khi thấy hành chín thì thêm thịt gà, hạt tiêu vào đảo cùng, nếm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp, múc hỗn hợp ra đĩa, rắc chút hành lá lên và thưởng thức.
Theo Ẩm Thực 365