Phần thịt ức gà thường được lựa chọn trong các chế độ ăn giảm béo hoặc eatclean. Tuy nhiên đây lại là phần thịt tương đối khô nên việc chế biến chúng thành các món hấp dẫn cũng được chú trọng.
Kết hợp thịt ức gà với rau củ thêm chút bột bắp cũng là 1 trong những món giúp tăng hương vị, tăng hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ức gà, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ngăn đá 2-3 tiếng để miếng thịt cứng và lạnh hơn.
- Rau mùi.
- 1/2 bắp ngô ngọt thái mỏng.
- 4-5 tai nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- 2 thìa bột bắp.
- 1 thìa dầu ăn.
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cho ức gà đã để lạnh vào xay nhuyễn.
- Thêm ngô ngọt, bột bắp, nấm hương vào xay.
- Thêm dầu ăn, rau mùi vào trộn đều rồi nặn thành viên tròn dẹt
- Làm nóng nồi 5 phút - 200 độ.
- Nướng 20 - 25 phút - 200 độ (có lật chả khi nướng). Thành phẩm là món chả ức gà thơm ngon, giòn rụm.
Theo Facebook: Lan Hương
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)