Nguyên liệu:
1. Đùi gà (bốn cái)/ 2. Phô mai bào (lượng thích hợp)/ 3. Một thìa muối/ 4. Một thìa đường/ 5. Một thìa tinh bột/ 6. Một thìa rượu nấu ăn/ 7. Một thìa xì dầu/ 8. Dầu ăn/ 9. lượng tiêu đen thích hợp.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu tiến hành chế biến
1. Đùi gà lọc xương chân, phần thịt thái miếng nhỏ rồi cho vào tô.
2. Cho một thìa muối, một thìa đường, một thìa tinh bột, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, tiêu dầu vào bát, sau đó xay một ít tiêu đen, thêm một ít dầu ăn vào trộn đều với thịt gà ướp.
3. Cho dầu vào trong chảo, cho gà đã ướp vào chiên cho chín vàng cả hai mặt.
4. Dùng thìa lật thịt gà lên và cho phô mai vào đáy chảo rồi cho đùi gà đã chiên lên trên, phô mai sẽ nhanh tan chảy, sau đó lật gà để ngập hết phô mai. Chiên một lúc, rán cho đến khi thành hình rồi lật mặt, rán thêm 1 phút nữa là xong.
Món gà giòn phô mai thơm ngon đã sẵn sàng, ngập tràn phô mai, ngập tràn hạnh phúc, hãy nhanh tay làm cho gia đình bạn nhé!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)