Trong cái tiết trời oi bức mệt mỏi, cùng gia đình và vị khách quý thưởng thức bữa cơm tối với món gà om măng nấm nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng. Vị đậm đà, miếng gà mềm tan trong miệng kèm theo mùi thơm nấm và độ giòn của măng tươi. Món gà om măng nấm sẽ làm bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng.
* Nguyên liệu:
1 con gà, 100 gram nấm hương (hoặc nấm đông cô), măng tươi 120 gram, ớt ngọt xanh 1 quả, 1 ít hẹ, đường, hoa hồi, gừng, ớt khô, tỏi, rượu gạo 1 muỗng canh, nước mắm, muỗng canh tương, 1 muỗng canh dầu hào, muối.
* Thực hành:
1. Thịt gà chần trong nước sôi sau đó đổ bỏng nước. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.
2. Rửa sạch nấm, ớt xanh cắt thành từng miếng nhỏ.
3. Măng tươi rửa sạch và cắt miếng. Tỏi, hành, ớt sẵn sàng.
4, Ướp gà với gừng và chút nước mắm, đảo đều cho ngấm. Thêm muối và rượu gạo.
5. Đổ dầu hào, ướp trong 20 phút. Đun nóng dầu trong nồi, cho hành đã cắt đoạn cùng gừng và tỏi vào phi.
6. Cho hoa hồi vào xào, tiếp đó đổ thịt gà đã ướp vào đun.
7. Đun thịt gà cho đến khi bề mặt thành màu vàng nhẹ, thêm đường và nấm. 8. Cho măng thái miếng vào đun trong một thời gian, cần đổ 1 chút nước để gà không bị cháy. Đun nhỏ lửa khoảng 25 phút.
9. Cho ớt xanh và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là có thể sử dụng.
Tuấn Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)