Nó có thể nấu cơm lười, hấp cơm và rau củ cùng nhau. Tất nhiên, nó cũng có thể làm món gà và cá.
Món gà nướng chúng ta sắp làm hôm nay là một trong những món ngon được làm bằng nồi cơm điện thơm ngon hơn món nấu bằng lò nướng. Thịt gà mất ít nước hơn nên sẽ có vị mềm và ngon. Điều quan trọng nhất khi tự nấu là đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các phương pháp cụ thể.
Nguyên liệu: nửa con gà ta, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn.
Các bước làm món gà hầm hành tây:
Bước 1: Đầu tiên bạn thái hành tím, gừng đập dập, gà làm sạch rồi rửa sạch, thấm khô nước, cho vào bát canh, cho hành và gừng vào bát cùng gà, nêm 1 thìa cà phê muối, thêm 1 thìa nước tương, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu rồi dùng tay xoa bóp cho vừa ăn và để ướp thêm 30 phút nữa nhé!
Bước 2: Sau khi ướp gà xong, bạn bật nồi cơm điện lên, cắt vài lát gừng, lót gừng dưới đáy nồi, cho gà vào nồi, cho hành và gừng đã ướp gà vào cùng. Sau đó đóng nắp nồi, nhấn nút nấu chậm và nấu trong 45 phút!
Bước 3: Gà sau khi nấu chín, vớt gà ra, để nguội cho bớt nóng rồi chặt thành từng miếng nhỏ, nhớ để nguội rồi mới chặt miếng để da gà không bị nát, sau khi chặt xong bạn cho gà trên đĩa. Chỉ cần rưới nước dùng từ trong nồi hầm gà!
Công thức gà hầm hành đơn giản đã hoàn thành xong nồi cơm, mùi thơm ngon, bạn nào thích món này thì nên thử nhé, đảm bảo hương vị sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)