Chỉ với 30 phút chế biến, bạn đã có ngay món đùi gà chiên mật ong lạ miệng.
Nguyên liệu:
Đùi gà.
Gia vị: Tương ớt, muối, nước mắm, xì dầu, nước tương, tiêu, mè (vừng) và không thể thiếu là mật ong.
Cách làm:
Muốn làm đùi gà chiên mật ong thơm ngon thì lựa mua đùi gà nhỏ, sau đó đem về lọc bỏ xương.
Rửa sạch gà với muối hoặc giấm để giảm bớt độ tanh.
Ướp gia vị cùng đùi gà ta có công thức sau: cho 1 chút muối, tỏ ăn, rượu nấu ăn, hạt tiêu đó đảo cho gia vị thấm đều và ướp từ 15-30 phút.
Bắt chảo nóng lên cho 1 chút dầu ăn vào đun sôi, tiếp đến cho một thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một thìa mật ong, 1 ít nước mắm.
Lấy phần đùi gà đã được tẩm ướp áp chảo chiên vàng. Sau đó, đổ nước sốt vào cho đến khi sệt lại có màu óng ánh rồi vớt ra. Cắt đùi gà thành miếng vừa ăn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)