Đừng bỏ qua cách làm gà kho nước dừa vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng sau để đổi vị cho bữa cơm gia đình:
Nguyên liệu:
1/2 con gà tầm 1 kg.
400ml nước dừa tươi.
2 muỗng hành tím băm.
2 muỗng tỏi băm.
50ml nước cốt dừa.
Lá dứa.
Hành phi.
Rau ăn kèm: xà lách, càng cua, diếp cá, dưa leo, đồ chua, hành lá....
Gia vị.
Cách làm:
Gà chà hỗn hợp muối - rượu - gừng tầm 5 phút rồi rửa sạch, để ráo. Để nguyên hay chặt tùy thích. Nếu chặt sẽ thấm gia vị và nấu cũng nhanh hơn.
Cho gà và tô, ướp 2 muỗng hành tím băm, 2 trái ớt cắt khoanh, 3 muỗng nước mắm, 2.5 muỗng đường thốt nốt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng sa tế, trộn đều để tầm 3 giờ cho thấm.
Phi thơm 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng tỏi đập dập, cho gà vào xào săn, trở đều 2 mặt cho gà được thấm gia vị, thêm 400ml nước dừa vào khìa ở lửa vừa. Nhớ đảo cho thịt gà được thấm, nêm nếm lại gia vị. Nấu tầm 40 phút thì còn sệt nước, tắt bếp.
Các loại rau ăn kèm sơ chế, rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch thái lát mỏng thưởng thức cùng gà kho. Món này ngon khi ăn cùng xôi hoặc cơm nóng.
Nguồn Fb: Diễm Hiền
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)