Nguyên liệu:
Gà: 1 con
- Hạt dổi (loại hạt có nhiều ở vùng Tây Bắc)
- Sả, hành tây, lá chanh
- Muối
- Giấy bạc
Cách làm:
- Chọn gà ri, gà mía khoảng 1,2-1,4kg là vừa ngon.
- Hạt dổi rang thơm, xay mịn.
- Dùng nồi đế dày sau đó lót 2-3 lớp giấy bạc. Sau đó, đổ muối lên giấy bạc thêm sả, hành tây, lá chanh. Cuối cùng đặt gà lên trên và hấp khoảng 40-45 phút.
Lưu ý: Để gà có màu đẹp, có thể dùng bột nghệ hoặc nghệ tươi xoa lên da gà.
Pha hỗn hợp chấm gồm: muối Hảo Hảo, tương ớt, lá chanh thái sợi băm nhỏ, xíu tiêu, xíu hạt dổi, xíu đường (ít thôi), ớt cay và cốt quất. Thái thêm vài lát quất nữa cho thơm và đẹp.
Theo facebook: Châu Ngọc
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)