Nguyên liệu:
2 đùi gà rút xương, 1 củ cà rốt, 8 cây nấm, nửa củ hành tây, 1 lá nguyệt quế, 1 củ tỏi, 10 g bơ, 100 ml sốt kem, 200 ml nước dùng gà, 80 ml rượu trắng, muối, hạt tiêu đen, rau mùi tàu cắt nhỏ, 10 gam bột mì (bột năng).
Lưu ý: Thịt đùi gà nấu sẽ mềm và mịn hơn, nếu bạn nào thích vị của ức gà thì có thể thử ức gà.
Các bước làm gà hầm kem:
1. Cà rốt và hành tây thái mỏng, nấm cắt miếng, tỏi băm nhỏ, đùi gà cắt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu đen trong 20 phút.
2. Làm nóng chảo và cho dầu đun nóng. Chiên gà đến khi vàng đều hai mặt, không cần chín. Vớt gà ra để sử dụng sau.
3. Sau khi rửa sạch chảo, cho dầu vào xào cà rốt, nấm, hành và tỏi trên lửa nhỏ, thêm chút muối và bột năng.
4. Sau khi rau đã ngả màu và chín mềm, cho gà trở lại chảo và xào, thêm chút rượu trắng đun sôi nhẹ, thêm nước luộc gà và lá nguyệt quế đã nấu trước đó (dùng xương gà và lá nguyệt quế nấu lấy nước).
5. Nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút.
6. Cuối cùng, tắt bếp, cho sốt kem, bơ vào và cho một ít lá rau mùi vào đĩa.
Mẹo nấu ăn:
Nếu không ngại rắc rối, bạn có thể rưới một lớp bột bắp mỏng lên gà trước khi chiên, điều này có 2 ưu điểm: (1) gà thơm hơn; (2) khi hầm gà, bột bắp vẫn còn bám trên thịt gà.
Mặc dù gà sẽ nhanh chín nhưng vẫn nên đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, điều này sẽ làm cho hương vị của các món ăn khác hòa quyện vào thịt gà, giúp món ăn được trọn vẹn và ngon hơn!
Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)