Đuôi heo kho khoai môn
Nguyên liệu: đuôi lợn, khoai môn, gừng, hoa hồi, quế, ớt khô, đường phèn, dầu, muối, rượu nấu ăn, nước tương.
Các bước thực hành:
Bước 1: Đuôi heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Luộc qua một nồi nước lạnh rồi vớt ra.
Bước 3: Gừng, hoa hồi, quế, ớt khô.
Bước 4: Cho một thìa dầu vào nồi, thêm đường phèn vào và xào đường lên màu trên lửa nhỏ.
Bước 5: Cho đuôi heo đã luộc chín, xào sơ qua cùng nước chưng đường cho bám màu.
Bước 6: Cho rượu nấu ăn, nước tương vào xào cho có màu thì cho gừng, hoa hồi, quế, tiêu khô vào.
Bước 7: Thêm nước nóng vừa đủ và nấu trong 40 phút.
Bước 8: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 9: Cho khoai môn vào, nêm muối, nấu khoảng 15-20 phút.
Bước 10: Khoai môn nếp và đuôi lợn mềm dẻo bổ sung cho nhau rất ngon.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)