Đậu bắp có giá trị dinh dưỡng cao. Tiêu thụ thường xuyên có thể giúp tiêu hóa, tăng cường thể lực, bảo vệ gan, tăng cường sức khỏe dạ dày và ruột.
Đậu bắp cũng có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu, ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư. Đậu bắp còn chứa các thành phần dược liệu đặc biệt, có thể tăng cường thận, đồng thời có tác dụng điều trị phụ trợ đối với các bệnh hữu cơ ở nam giới.
Đối với cánh mày râu, ăn đậu bắp thường xuyên sẽ bồi bổ thận, tăng cường sức khỏe.
Gợi ý món ngon với đậu bắp
Nguyên liệu: Hai quả trứng, đậu bắp, muối, tiêu trắng, hành, gừng và tỏi vừa phải.
Cách làm:
1. Chuẩn bị tất cả nguyên liệu, cho một chút muối vào nồi, thêm đậu bắp vào trần qua trong một phút.
2. Vớt đậu bắp ra và cắt thành từng miếng. Cho dầu vào nồi, thêm trứng vào, đảo cho đến khi đặc lại rồi lấy ra để lại dầu ở đáy nồi. Cho hành, gừng và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
3. Tiếp tục cho đậu bắp đã cắt và trứng vào đảo, thêm muối và hạt tiêu là xong.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)