Cà tím có ít chất béo, giàu protein, vitamin, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, ăn nhiều cà tím cũng sẽ có ích trong việc hạ lipid máu và huyết áp. Ngoài ra, cà tím cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Có nhiều cách chế biến cà tím ngon nhưng làm theo công thức sau đây rất đơn giản mà ăn lại không bị ngấy, hương vị lạ miệng.
Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 2 quả cà chua, 1 quả ớt xanh, lượng nước sốt cà chua thích hợp, muối, bột bắp, xì dầu, hành, tỏi.
Cách làm
1. Chuẩn bị các nguyên liệu, cà chua và ớt thái nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.
2. Cắt cà tím vừa ăn, rắc một lượng muối thích hợp vào cà tím, đảo đều và ướp trong 10 phút để dùng sau.
3. Để ráo phần cà tím đã ướp, rắc một lượng bột bắp thích hợp vào đảo đều, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu trong chảo nóng thì cho cà tím vào xào qua rồi đỏ ra.
4. Để một lượng dầu thích hợp trong chảo, khi nhiệt độ dầu tăng lên thì cho tỏi băm và hành lá đã băm nhỏ vào xào thơm, sau khi phi thơm thì cho tương cà chua vào xào. Tiếp tục cho cà chua đã cắt nhỏ vào.
5. Sau khi cà chua trong chảo đã chín mềm, cho một chút nước thích hợp vào, cho cà tím đã xào. Khi cà tím và cà chua đã quyện vào nhau thì cho lượng xì dầu, muối ớt xanh vào xào đều.
6. Xào khoảng 30 giây, khi nước trong nồi đặc sệt lại là xong. Món cà tím xào cà chua thơm ngon này đã sẵn sàng, vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)