Có nhiều cách chế biến khoai tây, có thể thấy trong tất cả các loại công thức món ăn kiểu phương Tây, ngoài bữa tối, một số món ăn vặt có thể thấy khoai tây, điều này cho thấy ứng dụng rộng rãi của khoai tây.
Tôi đã thấy nhiều người dùng khoai tây cắt nhỏ, thêm bột mì và trứng. Bột và trứng là để bổ sung dinh dưỡng, cả hai đều có thể kết hợp với khoai tây để tạo thành một bữa ăn ngon. Thực ra, không cần thêm bột và trứng để làm khoai tây bào sợi mà chỉ cần khoai tây là có thể làm được.
Nhiều người sẽ lo ngại rằng khoai tây có thể dính lại với nhau mà không cần bột, khi chiên có thể tạo thành hình bánh được không? Câu trả lời là, tất nhiên có. Khoai tây sau khi cắt thành sợi không cần rửa sạch để tinh bột tiếp tục bám trên bề mặt, khi chiên tinh bột khoai tây sẽ bị nóng lên và trở nên dính, các mảnh khoai tây sẽ dính vào nhau, và một chiếc bánh sẽ được hình thành.
Những chiếc bánh được làm từ khoai tây bào vụn, không có bột và trứng, bên ngoài giòn và bên trong mềm, lớp vỏ mỏng và giòn. Khoai tây cắt nhỏ bên trong rất tươi và mềm, không cần nêm quá nhiều gia vị khi làm.
Món bánh khoai tây vụn không có bột và trứng này khi thành phẩm ra khỏi nồi, phết sốt cà chua thật là ngon. Những bạn chỉ có khoai tây và không có nguyên liệu nào khác muốn ăn khoai tây bào sợi, hãy thử phương pháp này nhé! Các bước chế biến chi tiết được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu:
Một củ khoai tây to, lượng muối thích hợp, lượng bột ngũ vị phù hợp, lượng tinh bột phù hợp, và lượng nước sốt cà chua phù hợp.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị một củ khoai tây lớn, nếu không có khoai tây lớn thì chuẩn bị hai củ khoai tây nhỏ. Làm sạch vỏ và loại bỏ vỏ bằng dụng cụ. Sau đó, thái lát nhỏ nó. Băm nhỏ bằng tay mà không cần máy vắt.
2. Khoai tây cắt nhỏ không cần rửa sạch, chỉ cần cho lượng muối thích hợp, lượng hạt tiêu phù hợp nếu muốn, sau đó cho lượng tinh bột phù hợp là có thể sử dụng được, có thể tinh bột ngô, tinh bột khoai tây và các loại tinh bột khác, nhưng miễn là để vỏ khoai tây giòn hơn. Khuấy tất cả các thành phần với nhau và để sang một bên.
3. Đổ dầu vào nồi, cho khoai tây đã bào sợi vào khi dầu nóng, vặn lửa nhỏ, dùng đũa tán từ từ khoai tây đã bào sợi.
4. Dùng thìa ấn đều để khoai tây cắt nhỏ lấp đầy từng góc. Vặn lửa nhỏ từ từ.
5. Quan sát và lật ngược lại khi thấy đáy đã định hình và mất màu. Nhớ đợi cho đến khi tinh bột khoai tây vụn đông lại trước khi lật mặt, nếu không khoai tây sẽ bị nát.
6. Lật đi lật lại hai mặt cho đến khi vàng nâu, bề mặt cứng và giòn là được, sau khi bắc chảo ra, quết một lớp sốt lên, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lời khuyên:
1. Thêm sốt theo sở thích cá nhân, thêm cay nếu thích ăn cay.
2. Không nêm quá nhiều gia vị, chỉ cần nêm muối và tiêu là sẽ rất ngon!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)